Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có

Không thể phủ nhận sự tiện dụng mà các smartphone mang lại cho người sử dụng. Một trong những nhân tố quan trọng khiến chúng khác với những chiếc điện thoại bình thường chính là các app.

Ban đầu, các app được sản xuất để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người, về sau được phân chia rõ ràng hơn, app dành cho trẻ con, người già, phái nữ, phái nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng Sheis tham khảo một số app dành cho các chị em mà mình nghĩ rất “vi diệu”.

#1. CircleOf6

CircleOf6 được tạo ra nhằm ngăn chặn nạn bạo lực tình dục đối với sinh viên các trường Đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, ứng dụng này còn có ý nghĩa đối với các thanh thiếu niên, cha mẹ, trẻ em, đặc biệt là các cô gái luôn chứa đựng sự sợ hãi với những đoạn đường vắng. Cùng xem “vũ khí” này hoạt động như thế nào?

CircleOf6 được tạo ra nhằm ngăn chặn nạn bạo lực tình dục đối với sinh viên các trường Đại học tại Mỹ

✤  Cách dùng:

1.    Đầu tiên, bạn cần hoàn thành những thao tác về xác nhận địa điểm và những điều khoản của CircleOf6

2.    Nhập địa chỉ liên hệ của 6 người thân hay bạn bè của mình bằng cách nhấn vào những dấu (+) xung quanh vòng tròn.

3.    Sau khi nhập 6 số điện thoại. Lúc này, trước khi bước vào những đoạn đường vắng, tối, hãy mở ứng dụng sẵn.

4.    Nếu gặp trường hợp khẩn cấp hoặc nhận thấy tình hình không khả quan trên đoạn đường về nhà. Lúc này, bạn cần nhấn vào vòng tròn ở giữa màn hình. 3 chức năng “kêu cứu” sẽ hiện ra bao gồm:

  • PIN ICON: tự động gửi tin nhắn cho 6 số điện thoại: “Come and get me. I need help getting home safely”, kèm theo là địa điểm hiện tại của bạn thông qua định vị GPS
  • PHONE ICON: tự động gửi tin nhắn cho 6 số điện thoại: “Call and pretend you need me. I need an interruption.”
  • CHAT ICON: “I need to talk”

Cài đặt ứng dụng để tăng sự an tâm cho bản thân cũng không mất mát gì to tát cả. Theo ý kiến chủ quan, mình đánh giá khá cao Cirle Of 6 app trong tất cả những ứng dụng bảo vệ an toàn khác.

 

#2. Cooky – Nấu ngon mỗi ngày

Nếu bạn đang tìm một công thức nấu ăn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu?. Cooky sẽ chỉ cho bạn. Ứng dụng này giống như một cuốn sách hướng dẫn từ A đến Z về những món ăn. Đây là một ứng dụng thuần Việt nên giao diện được thiết kế rất dễ hiểu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng trong lần thử đầu tiên

Một trong những điểm nổi bật của Cooky chính là sự chi tiết và chính xác trong các công thức. Cooky xác định “ra ngô ra khoai” những nguyên liệu cần mua, khối lượng và thời gian hoàn thành món ăn.

Điểm nhấn của Cooky chính là Shopping List (biểu tượng xe đẩy ở đầu trang chủ). Tính năng này cho phép người dùng đánh dấu những nguyên liệu cần mua, đã mua hay có sẵn trước khi đi chợ, chỉ cần thêm công thức vào danh sách chờ. Ngoài ra, tính năng này còn giúp xác định cần mua bao nhiêu nguyên liệu cho bao nhiêu khẩu phần ăn. Không còn điểm nào để chê cả.

Cooky cũng khá giống như trang mạng xã hội vì nó có khả năng thống kê những công thức hay những video đã được xem, được nấu bằng một tài khoản cá nhân.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo một bộ sưu tập cho riêng mình như: công thức ăn kiêng, món ăn tốt cho tim mạch,…

 

#3. MyPill

MyPill nằm trong top ứng dụng liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ứng dụng giúp nhắc nhở bạn uống thuốc hoặc các hình thức tránh thai khác. Ngoài ra, cập nhật cho bạn về lịch kiểm tra sức khỏe để bạn có sự kiểm soát cơ thể mình tốt nhất.

MyPill nằm trong top ứng dụng liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ

 

✤  Cách dùng:

1.    Sau khi download ứng dụng về, bạn cần phải đặt số ngày uống thuốc tránh thai
2.    Ứng dụng sẽ tự phân chia các ngày uống thuốc của bạn. Bây giờ mỗi khi uống thuốc, bạn chỉ cần nhấn vào ngày hiện tại và chọn “Pill taken”

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu lại những sự kiện trong quá trình uống thuốc của mình bởi các danh mục phía trên khi nhấn vào một ngày nào đó trong mục “History”. Như vậy, bạn đã có được nhiều thông tin để cung cấp cho bác sĩ trong những lần khám.
Một điều cực kỳ hài lòng chính là sự nhắc nhở của MyPill, app sẽ nhắc bạn cho đến khi bạn nhấn “Yes”.Bạn có thể xem những ngày tiếp theo của gói bằng cách trượt màn hình qua trái, để đảm bảo có đủ thuốc nếu như bạn có kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới.

 

#4. Clue

Clue là ứng dụng mà bất kì cô gái nào cũng nên có. Bởi Clue sẽ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bao gồm 31 mục theo dõi như co thắt, cảm xúc, cân nặng, tóc, da…. Thậm chí biết được khi nào bạn có khả năng mang thai cao.

Clue là ứng dụng mà bất kì cô gái nào cũng nên có

✤  Cách dùng:

1.    Khi bạn tải ứng dụng về, Clue sẽ hỏi bạn hàng loạt những câu hỏi về thời gian của chu kỳ. Những câu hỏi này giúp Clue dự đoán về tình trạng của bạn và tính toán thời gian để nhắc nhở về chu kỳ tiếp theo

2.    Sau khi nhập dữ liệu xong, bây giờ mỗi lúc bạn vào ứng dụng, nhấn nút (+) màu xanh lá cây hoặc vòng tròn màu đỏ ở giữa để nhập dữ liệu cho hôm nay.

3.    Tiến hành nhập dữ liệu như cơn đau, tâm trạng, triệu chứng và nhiều mục khác

Bây giờ, Clue cho thấy bạn đang ở trong chu kỳ của mình bằng các vòng tròn. Thời gian trôi đi, Clue sẽ bổ sung thêm những thông tin về chu kỳ của bạn, từ đó theo dõi cơn đau, tâm trạng hay triệu chứng đang xảy ra. Và cũng không quên nhắc bạn khi nào gần đến “ngày đèn đỏ”.
Với ứng dụng này, bạn không cần phải giấu nó trong một thư mục nào cả. Nhà sản xuất rất thông minh trong việc đặt tên. Nếu không biết Clue, hẳn không ai biết đây là ứng dụng dành cho “ngày đèn đỏ” của các cô gái.

#5. Toilet Finder Vietnam

Đúng như tên của app, ứng dụng này cho phép chúng ta tìm đến các toilet công cộng gần nhất để giải quyết những vấn đề khác nhau. Sau khi nhập thông tin địa điểm hiện tại, các máy chủ của Google hoạt động cùng hệ thống định vị GPS giúp bạn tìm đến nhà vệ sinh gần nhất. Điều thú vị là chúng còn hiện các địa điểm có thể đi vệ sinh nhờ như viện bảo tàng hay thư viện,…

Chia sẻ cá nhân một tí. Năm 2013, khi mình search “Toilet Finder” đã rất bất ngờ khi chúng đã xuất hiện ở Việt Nam, vì app này trước đó chỉ có định vị trên đất Tây. Mày mò search thử Google thì phát hiện ứng dụng này được thực hiện bởi một cậu học sinh 17 tuổi đang học trung học tại TP.HCM. Trước đó, cậu cũng đã tạo ra 4 ứng dụng khác trên Google Play. Tuổi trẻ tài cao, biết được chuyện đó mình lại càng có cảm tình với ứng dụng này.

Trên đây chưa phải là tất cả. Sự bành trướng của công nghệ vẫn không ngừng phát triển bởi nhiều khía cạnh khác như kiểm soát calo, kiểm soát cân nặng, thử màu tóc,…. Nếu bạn tình cờ phát hiện một ứng dụng nào “vi diệu” hơn, cùng góp ý để cuộc sống của chị em chúng ta thêm giản tiện.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.