Nguyên Liệu Làm Lotion Mask

Bài viết lần trước, mình chỉ mới thuật lại nguyên lý sơ khai của việc dưỡng ẩm bằng lotion mask theo bà Chizu, giờ chúng mình cùng tìm hiểu ngắn gọn cơ chế dưỡng ẩm của mặt nạ lotion nha.

  • Lotion mask mang lại hiệu quả cấp ẩm cho da thông qua cơ chế hút ẩm của các chất humectant từ lotion, khả năng hoà tan dưỡng chất và thời gian tiếp xúc. Các chất hút ẩm humectant hoạt động bằng cách lấy các phân tử nước từ bề mặt da hoặc từ không khí (trong trường hợp độ ẩm không khí trên 70%), để cấp nước cho da. Nên nếu bề mặt da ẩm, các hoạt chất (active ingredients) sẽ hoạt động hiệu quả và thẩm thấu sâu vào da hơn.
  • Nên chọn những loại Lotion có chứa luôn cả Hyaluronic Acid (HA) như Hada Labo, giúp hút nước từ môi trường ngoài vào và lưu trữ trên da.
  • Đặc biệt, các bạn cần lưu ý thời gian đắp Lotion Mask là 3 phút, đúng 3 phút không hơn không kém, để da vừa đủ ẩm mà không bị hút ngược các chất trở lại.

Vì cơ chế hoạt động của Lotion Mask đơn giản là dưỡng ẩm nên bạn không cần lăn tăn có nên dùng các loại serum hay lotion đắt tiền để làm lotion mask,  nhất là khi làm mặt nạ, bạn phải dùng một lượng lớn lotion. Sử dụng Glycerin hoặc các loại Lotion tầm trung (có chứa HA) để pha loãng, cấp ẩm cho da là quá đủ.

Glycerin Now

Glycerin của Now là glycerin thực vật 100%. Đây là chất lỏng trong suốt, không mùi, có khả năng hút nước trong không khí vào da, giúp dưỡng ẩm cho da.

Lotion Hada Labo

Cứ mỗi 2 giây lại có một chai lotion Hada Labo được bán ra ở Nhật, ngay cả ở Singapore, đây cũng là loại lotion bán chạy nhất. Lotion Hada Labo nội địa Nhật thường được khen hơn loại sản xuất cho thị trường Việt Nam. Bản thân mình cũng dùng Hada Labo nội địa Nhật và chứng nhận quả thực “ngon, bổ, rẻ”.

Nước khoáng

Dành cho những cô nàng cầu kỳ và cẩn thận, dùng nước khoáng để thấm ẩm mặt nạ. Đây là hai loại xịt khoáng cực kỳ lành tính mà các cô nàng trong team Sheis đều mê.

Evian

Avene 

Mask/ Cotton Pad

Mặt nạ nén Muji

Mình thích nhất mặt nạ nén Muji trong số các loại mặt nạ giấy nén đã dùng. Mặt nạ Muji vừa dai, vừa mềm, lại ôm khít khuôn mặt.

Mặt nạ nén Kose

Mặt nạ nén của Kose có cả hũ đong, nhưng sẽ khá hao vì mặt nạ giấy mỗi ngày ít nhất phải dùng 1 cái rồi, bạn nào chăm chỉ làm lotion mask 2 lần một ngày là cũng kha khá tiền mặt nạ đó nha.

Mặt nạ nén Miniso

Không dai bằng Muji nhưng Miniso có giá tốt hơn, một bịch cũng nhiều, mình dùng mãi vẫn chưa hết.

Mặt nạ cotton Fair Lady trong siêu thị có bán 19k/25 miếng & 71k/100 miếng.

 

Giá bán: 19.000đ/25 miếng ; 71.000đ/100 miếng.

 

Cotton Pad các bạn nên mua loại của Nhật, dai và không bị bám bông, khá đắt và không nhiều nơi bán.

 

Chúc các bạn chơi thật vui và thật hiệu quả với “combo” lotion mask của mình!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.