Microbead -Tạm Biệt Kỷ Nguyên Hạt Li Ti

Vào tháng 12/2015, Tổng thống Obama đã kí lệnh cấm các loại hóa mỹ phẩm sử dụng Microbead. Việc làm này giúp giảm thiểu các tác hại môi trường mà Microbead gây ra. Với lệnh cấm này, chắc hẳn chúng ta cũng sẽ có nhiều thay đổi lớn về các sản phẩm sử dụng Microbead trong nhiều năm qua. Bạn đã từng nghe qua vấn đề này bao giờ chưa? Hãy cùng Hilamdep tìm hiểu và chia sẻ quan điểm thảo luận của mình nhé.

MICROBEAD LÀ GÌ?

Microbead là những hạt nhựa bé xíu, nhỏ li ti có đường kính thông thường nhỏ hơn 1mm. Microbead dạng tròn là thông dụng nhất, tuy nhiên chúng cũng có nhiều hình dạng khác nhau. 

Chất liệu tạo nên Microbead bao gồm polyethylene (PE), polymethyl methacrylate (PMMA), nylon, polyethylene terephthalate (PET) và polypropylene (PP). Microbead được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm sạch, tẩy tế bào chết. Ở Viêt Nam, chúng ta hay gọi Microbead là các hạt li ti, hạt làm sạch

TÁC HẠI CỦA MICROBEAD?

Có lẽ sẽ có lúc chúng ta nghĩ rằng, các hạt nhựa li ti này chẳng có hại gì đâu, nhưng hãy xem thử nhé:

  • Các hạt nhựa không tan trong nước.
  • Sau khi tẩy tế bào chết, tắm rửa, các hạt trôi theo cống rãnh tập trung về khu vực xử lý nước thải.
  • Các hạt có kích thước siêu nhỏ nên phần lọc thải sẽ không thể lọc được các hạt này.
  • Các hạt này theo hệ thống đã lọc xả trực tiếp ra biển.
  • Các sinh vật biển cá,mực,sò… hấp thụ vào cơ thể.
  • Chúng ta ăn hải sản và hấp thụ các hạt vào cơ thể.

Ngoài ra, phần lớn các hạt đã thải ra biển là vĩnh viễn không bao giờ có thể làm sạch vì chúng quá nhỏ. Ngồi chờ các hạt nhựa phân hủy ư, có lẽ là không bao giờ! 

Mỗi ngày chúng ta đều liên tục thải rất rất nhiều Microbead ra môi trường sống. Thử tưởng tượng nếu mọi việc cứ tiếp tục như bình thường, có lẽ biển nhựa sẽ thực sự xuất hiện vào một ngày không xa.

CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM GÌ?

Một cách đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể làm-hạn chế và ngưng hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm có chứa Microbead. Bạn đang lo lắng liệu nếu thiếu Microbead, cảm giác tẩy tế bào chết không còn sạch và thích thú như ngày nào? Hilamdep sẽ giúp bạn tìm ra các thành phần khác hoàn toàn có thay thể cho Microbead:

  • Đường Nâu (Brown Sugar): dùng tẩy tế bào chết cho cơ thể hoặc môi đều tuyệt. Vị ngọt, chứa nhiều Glycolic Acid giúp làm sáng da.
  • Muối Epsom (Epsom Salt): giúp làm sạch và thư giãn cơ thể, có tác dụng tốt với tuần hoàn màu.
  • Các loại đất sét (Clay): Kaolin clay, Pink clay, Bentonite Clay là những loại đất sét khá phù hợp da nhạy cảm nếu bạn cần tìm các loại tẩy da chết dịu nhẹ.
  • Ngủ cốc xay nhuyễn: bao gồm yến mạch, đậu đỏ, cám gạo… Không những có tác dụng rõ rệt trên da mà lại vừa rẻ, vừa dễ tìm.

Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ bản thân mình. Bạn nghĩ gì về Microbead? Bạn có ủng hộ việc cấm Microbead trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể? Hãy chia sẻ cùng Hilamdep nhé!

()

Indigo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.