Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Do đó, ngay bây giờ Hilamdep sẽ mách nước cho bạn một cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đảm bảo được các tiêu chí “nhanh, gọn, lẹ” nhé

 

 

Bạn Cần Chuẩn Bị Gì ?

 

  • 500 gram dừa khô nạo sẵn
  • 500ml nước
  • Nồi cơm điện
  • Một chiếc rây
  • Vải màn
  • Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

** Cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 1: Để bắt đầu quy trình làm dầu dừa bằng nồi cơm điện bạn cần cho 500 gram dừa khô nạo sẵn vào một tô lớn rồi thêm 500ml nước vào đảo đều và để như vậy trong vòng 15 phút. Bước này sẽ giúp khi vắt sẽ được nhiều cốt hơn. Để bước vắt được hiệu quả hơn nữa bạn có thể dùng nước nóng

Bước 2: Đổ bát nước dừa vào một chiếc vải màn, nhồi thật chặt và mạnh sao cho nước cốt dừa ra càng nhiều càng tốt

 

Bước 3: Bước tiếp theo bạn hãy đổ nước cốt dừa vừa vắt qua một chiếc rây

 

Bước 4: Bật nút “cook” trên nồi cơm điện và đổ nước cốt dừa vào để nấu. Bạn lưu ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong không bị trào ra lúc sôi. Trong 40 phút chờ nước cốt dừa cạn bạn không cần canh lửa như khi nấu bằng bếp ga nhưng đừng quên dùng thìa/đũa khuấy khoảng 2 đến 3 lần để tránh bị khét hoặc sát dưới đáy nồi nhé.

Bước 5: Sau 40 phút, hỗn hợp nước cốt dừa bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy vung lại để tránh bị dầu bắn. Tiếp tục nấu hỗn hợp trong 20 phút nữa, thỉnh thoảng phải mở nắp để đảo đều hỗn hợp.

 

Bước 6: Sau 60 phút nấu, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh gián và phần dầu trong lại có mùi thơm nồng. Lúc này bạn tắt bếp và lôi phần ruột ra.

 

Bước 7: Đổ hỗn này hợp qua một chiếc rây để tách xác dừa và dầu dừa ra khỏi nhau

** Lưu ý: Bạn phải chọn một chiếc bát sứ và rây khô hoàn toàn. Ngoài ra cần tiến hành tách dầu ngay khi dầu còn nóng vì khi dầu nguội, dầu sẽ bị hút ngược vào phần xác dừa làm thất thoát phần dầu dừa thu được. Có phải rất đơn giản với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện ngay tại nhà này phải không nào? Bạn có thể thu được thành quả này sau 1 tiếng thực hiện và có thể bắt tay ngay vào việc dưỡng da rồi.

 

Cách Bảo Quản Dầu Dừa

Bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp, để ở nhiệt độ phòng thì có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.

 

Nếu muốn dùng trong thời gian lâu hơn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cho vào tủ lạnh dầu dừa sẽ đông lại thành một khối màu trắng, lúc cần sử dụng bạn chỉ cần múc ra, nhiệt độ da sẽ làm dầu dừa tan chảy và bạn có thể sử dụng như bình thường.

Và bạn cần chú ý là không nên để dầu dừa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Vậy là chỉ sau một tiếng từ 500 gram dừa bạn sẽ có khoảng 100ml dầu dừa vô cùng đa năng trong công cuộc làm đẹp. Ngon, bổ, rẻ lại có thể thực hiện ngay tại gia chỉ với những dụng cụ nhà nào cũng có, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp để thực hiện ngay cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản này nào!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.