Bạn Chọn Kem Chống Nắng SKii hay Clarins?

Khi mọi người hỏi mình nên làm quen với những sản phẩm nào, loại gì để bắt đầu một quy trình dưỡng da nghiêm túc, mình thường thích tóm gọn câu trả lời là: Hãy dùng kem chống nắng trước đã!

Ở xứ mà chưa bước chân ra khỏi cửa nhà thì đã nghe mùi nắng và hơi nóng bủa vây, quanh năm suốt tháng các bạn gái, chị gái khẩu trang, áo chống nắng, váy chống nắng thì Kem chống nắng thật sự mới là Soái ca các bạn ạ. Mình có những người bạn chưa bao giờ dùng kem dưỡng da dù da rất đẹp, thậm chí nếu tập tành dùng dưỡng da còn bị lên mụn, nhưng khi bước qua ngưỡng của 25+ mình cũng khuyên họ dùng KCN để hạn chế đốm nâu, đồi mồi khi tuổi về già.

Với mình, SKII Whitening Source DermDefinition UV Lotion SPF-50 PA và Clarins UV PLUS Anti-Pollution Sunscreen Multi-Protection Broad Spectrum SPF 50 (loại Translucent không màu) là hai loại kem chống nắng mình yêu thích nhất hiện giờ. Mình không ưa chuộng Sunblock (KCN Vật Lý) bằng Suncrean (KCN Hóa Học), ngược với những bạn nghĩ rằng suncrean – vốn hấp thụ và phân huỷ các tia nắng bằng chất hoá học thì luôn có tác dụng phụ, mình lại rất dị ứng với hiệu ứng bóng dầu nhờn rít của sunblock, và chịu thua với em La roche posay sunblock.

Suncrean tiện ở chỗ, dù dùng một mình hay lót dưới lớp makeup thì đều cho hiệu ứng tự nhiên, và hợp tác tốt với các loại kem phấn nền phủ khác nhau.

Kết cấu và độ hiệu chỉnh làn da

Chất kem của Clarins UV Plus lỏng như nước (oil-free), màu trắng sữa, sau khi thoa nhanh chóng tan ngay vào da và để lại hiệu ứng mượt mà satin vì có chứa silicone (thường thấy trong các loại makeup primer), chỉ hơi bóng da một chút nếu quan sát thật kĩ. Lớp chống nắng Clarins mỏng nhẹ, thoáng da, và mình để ý thấy hôm nào dùng em Clarins trước lớp SK II CC cream thì lớp CC bền màu hơn, da đổ dầu kém đi.

SK II UV Lotion là loại kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng làm sáng da. Kết cấu dày như kem dưỡng, bạn phải bỏ công sức tán đều tay một chút để lớp kem này tan đều trên bề mặt da, sẽ tạo được lớp nền bóng khoẻ, nâng da hiện tại của mình sáng hơn 1 tông. Một số bạn phàn nàn rằng lớp nền KCN SK II hơi bết chút, sờ tay lên da sẽ hơi dinh dính. Để khắc phục có thể apply thêm lớp phấn bột translucent thật mỏng. Nhưng theo quan sát của mình, khoảng 20′ sau độ bết này sẽ dần giảm đi, và da sẽ cực kì bóng khoẻ, rạng rỡ theo đúng mô tả: “glow from within”.​

Chỉ số chống nắng và chức năng

Clarins là KCN Broad- spectrum SPF 50 nên chống được cả tia UVA và UVB ở quang phổ cao, chứa hoạt chất Titanium Dioxide giúp phân giải ánh nắng mặt trời, đồng thời cũng góp phần làm trắng sáng da.

SK II thì được quảng cáo rất kêu vì vừa chống nắng, còn chống oxi hoá- ngăn ngừa lão hoá và nuôi dưỡng da tối ưu với tinh chất Pitera chủ lực của hãng. SK II SPF 50 nên bảo vệ da dưới ánh nắng lâu hơn chút xíu thôi, còn về chức năng làm trắng da, SKII dễ nhận thấy bằng mắt thường ngay tức thì, còn về hiệu quả lâu dài thì mình update sau nhé.

Chức năng phụ

Clarins rất thích hợp nếu dùng như makeup primer, còn SK II dùng hằng ngày và một mình rất tiện, có hôm mình đi spa vào xông hơi, ra soi gương thì lớp SK II UV lotion vẫn còn bóng bóng trên da. Vì vậy nếu bạn muốn một loại kem chống nắng cao cấp water- resistant tương đối phù hợp với hoạt động ngoài trời hay du lịch – nhưng- vẫn – đẹp thì mình khuyên dùng bạn SK II UV Lotion này.

Khuyết điểm

Clarins UV Plus và SK II UV Lotion đều khá mắc khi định lượng khoảng 30g/ 30ml. Tuy nhiên SK II vẫn cao hơn tới gấp rưỡi, mình lại dùng thường xuyên hơn nên rất đau túi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.