Lotion Mask – P1: Dưỡng Da 3 Phút Mỗi Ngày Với Lotion Mask

Lotion Mask được coi là bí quyết dưỡng ẩm cực kỳ hiệu quả của phụ nữ Nhật Bản mọi lứa tuổi, được chuyên gia làm đẹp Chizu Saeki chia sẻ và nhanh chóng trở thành bước dưỡng ẩm không thể thiếu của nhiều cô gái. Chỉ với 3 phút kỳ diệu mỗi ngày cùng với mặt nạ giấy, một chút nước và vài giọt lotion, làn da căng mọng giữa mùa đông không còn là thứ quá xa xỉ với những cô gái Hà Nội.

Vậy Lotion Mask là gì và cách dùng Lotion Mask để tối ưu hóa hiệu quả như thế nào, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này nhé!

Lotion Mask là gì?

Lotion Mask được coi là phát minh của chuyên gia làm đẹp Chizu Saeki và được giới thiệu trong cuốn sách “The Japanese Skin Care Revolution” của bà.

Phụ nữ Nhật Bản rất coi trọng làn da của mình, đặc biệt người Nhật có thói quen quan sát và tìm ra các nguyên lý hoạt động của sự vật. Lotion Mask ra đời, là kết quả của một hiện tượng vật lý mà Chizu Saeki đã quan sát được. Bà Chizu thấy khi nước đổ trên bàn và được lau đi ngay sau đó, bề mặt bàn hầu như không thấm nước nhiều nhưng chỉ cần để một chiếc khăn ẩm trên bàn trong 3 phút, bề mặt bàn trở nên ẩm hơn rất nhiều.

Nguyên tắc này được bà Chizu áp dụng với da mặt để lotion phát huy hoàn toàn tác dụng cho làn da mà không bị lãng phí. 

Làm Lotion Mask như thế nào?

Chỉ 3 phút mỗi ngày với một chút nước, bông cotton/mặt nạ giấy, thêm vài giọt lotion, có beauty tips nào đơn giản mà đem lại hiệu quả cao như Lotion Mask? Có 2 cách cơ bản nhất để làm lotion mask, cách thứ nhất là sử dụng bông cotton, cách thứ hai dễ dàng và giản tiện hơn, bạn có thể dùng mặt nạ giấy dạng thường hay dáng nén.

 

Cách 1: Sử dụng bông cotton có độ đàn hồi cao

Trong video hướng dẫn dưới đây, bà Chizu sử dụng bông cotton với độ đàn hồi cao. Cách làm lotion mask này cầu kỳ hơn cách sử dụng mặt nạ giấy, vì bạn sẽ phải thấm ẩm và nhỏ lotion vào từng miếng bông cotton một.

  • Bước 1: Làm ẩm miếng bông cotton bằng xịt khoáng hoặc nước lọc.
  • Bước 2: Dùng lòng bàn tay ép cho miếng bông ra bớt nước, lưu ý không vắt kiệt.
  • Bước 3: Nhỏ khoảng 7-10 giọt lên miếng bông, sau đó tách miếng bông làm hai.
  • Bước 4: Đắp các miếng bông mỏng đã thấm lotion lên mặt và để yên trong vòng 3’.
  • Bước 5: Tháo các miếng bông cotton ra, vỗ nhẹ lên mặt và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo trong skincare routine.​

 

Nhược điểm: Cách làm này khá tốn công và tốn thời gian, yêu cầu bông cotton phải là loại có độ đàn hồi cao, chất lượng tốt. 

 

​​Cách 2: Sử dụng mặt nạ giấy

Đây là cách mà một cô nàng lười như mình chắc chắn sẽ chọn, vì nó quá đơn giản và tiện dụng, đặc biệt là mặt nạ giấy nén. Lần đầu cho nước vào viên mặt nạ giấy, mình nhớ ngay đến Mission Impossible phần 3, khi anh chàng Tom Cruise mời cô đồng nghiệp đi ăn tại nhà hàng 5* có “món” khăn tay chỉ cần đổ nước là trồi lên y chang mặt nạ giấy nén.

Với mặt nạ giấy, các bạn chỉ cần đúng 3 bước để làm lotion mask:

  • Bước 1: Thấm nước vào mặt nạ giấy (thường) hoặc cho viên mặt nạ giấy (nén) vào nước để bạn ý trồi lên như nấm, sau đó ép bớt nước.
  • Bước 2: Nhỏ 7-10 giọt lotion lên miếng mặt nạ đã gấp làm tư rồi đắp lên mặt trong vòng 3’.
  • Bước 3: Tháo mặt nạ ra, vỗ nhẹ lên mặt và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo trong skincare routine.

Nếu chăm chỉ, các bạn có thể làm Lotion Mask 2 lần một ngày, đều đặn vào buổi sáng và tối, trong chu trình dưỡng da ngày & đêm. Mình thì thường lười biếng và cũng bận nên chỉ tối mới có thể bày vẽ. Cá nhân mình hiện vẫn sử dụng Lotion Mask như chân lý của dưỡng da, vì lotion mask thực sự có hiệu quả cấp ẩm rất tốt đối với làn da của mình.

Các bạn hãy thử dành ra 3 phút thử xem, phương pháp dưỡng da kiểu Nhật này có phù hợp với mình không nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.