Quy Trình 10 Bước Chăm Sóc Da Của Người Hàn Quốc

Cách Chăm Sóc Da Của Người Hàn Quốc – Khi các nước phương Tây xem quy trình chăm sóc da cũng quan trọng như ăn cơm, uống nước và ngành chế tạo mỹ phẩm được hình thành từ rất lâu, nhất là ở châu Âu khi mỹ phẩm organic hay homemade ngày càng tiên tiến hơn. Thì nhìn trên bản đồ châu Á, Hàn quốc và Nhật bản là hai cường quốc tôn thờ làm đẹp mà mình ngả mũ kính chào, chỉ có chút thắc mắc xen lẫn tiếc nuối là vì sao những bí quyết dưỡng da xuất sắc của Hoàng Hậu, Quý Phi Trung Hoa thời xưa không được phát huy ra tầm thế giới.

Nhắc đến riêng xứ sở kimchi, người Hàn quốc không chỉ là bậc thầy trong nghệ thuật thứ 7, mà các khía cạnh khác của Đẹp, cũng không thua kém bạn bè năm châu. Đa số các cô gái Hàn quốc mình gặp da ai cũng mịn màng bóng bẩy, và lôi theo lỉnh kỉnh ti tỉ thứ trong túi xách để chăm sóc da mọi nơi.

Các bước chăm sóc da của người Hàn Quốc kéo dài tới 10 bước cơ bản, gồm 4 bước đầu tập trung làm sạch, và 6 bước tiếp theo là những nấc thang nuôi dưỡng da nâng cao hơn.

 

Quy trình chăm sóc da Hàn Quốc gồm 10 bước:

  • Bước 1: Tẩy trang (Pre – Cleanse​)
  • Bước 2: Sữa rửa mặt (Cleansing)
  • Bước 3: Tẩy da chết (Exfoliator)
  • Bước 4: Lotion/Toner
  • Bước 5: Tinh chất (Essence)
  • Bước 6: Tinh chất (Serum)
  • Bước 7: Sữa dưỡng (Emulsion)
  • Bước 9: Kem dưỡng (Moisturizer)
  • Bước 10: Mask

 

I. Làm Sạch

 

Bước 1: Tẩy trang (Pre – Cleanse​)

Pre – Cleanse (làm sạch ban đầu): là bước tẩy trang dù bạn có makeup hôm đó hay không. Vùng da xung quanh mắt rất nhạy cảm nên hãy dùng những loại riêng (các sản phẩm thường 2in1 tẩy trang mắt môi). Đây cũng là bước đầu tiên của phương pháp Double Cleansing.

Bước 2: Sữa rửa mặt (Cleansing)

Deep Cleanse: rửa mặt sạch hơn để làm thông thoáng các lỗ chân lông, da được sạch sâu.

Bước 3: Tẩy da chết (Exfoliator)

Exfoliate: theo mình bước này có thể tối giản vì chỉ cần áp dụng 2-3 lần một tuần.

Bước 4: Cân bằng da (Lotion/Toner)

Toner/ Lotion (Cân bằng da): trong quy trình các bước chăm sóc da Hàn Quốc thì toner là một bước không thể thiếu được. Nước hoa hồng cần được thoa lên da nhanh nhất có thể sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ. Nước hoa hồng loại không chứa cồn giúp cân bằng độ PH cho làn da mà không bay hơi quá nhanh làm khô bề mặt.

II. Nuôi Dưỡng

Bước 5: Tinh chất dưỡng da (Essence)

Essence và Serum/ Ampoule: những dưỡng chất này đều được dịch sang Tiếng Việt là “tinh chất dưỡng da cô đặc”, nhưng Essence đóng vai trò là bước chuyển tiếp giữa toner và serum.

Essence tuy vẫn khá lỏng nhưng đặc hơn Toner một chút, chứa những thành phần dưỡng da kích hoạt như , thức tỉnh làn da, làm tiền đề để những chất dưỡng nồng độ cao trong serum thấm nhanh hơn, và đạt hiệu quả cao hơn.

 Bước 6: Tinh chất dưỡng da (Serum)

Serum thường ở dạng dung dịch cô đặc sóng sánh, chứa tỉ lệ rất cao những dưỡng chất kích hoạt, chất lượng cao nhưng lại nhanh bay hơi và không bền chất ở môi trường bên ngoài, chính vì vậy serum luôn được bảo quản trong những lọ thuỷ tinh tối màu và có thiết kế ống nhấn lấy serum, hoặc ống pump.

Ampoule chuyên đặc trị hơn cả serum và là tinh chất thường được sử dụng ở Thẩm mỹ viện hay Spa, trong chuyên ngành đề điều trị sâu các vấn đề về da dưới chỉ định của chuyên viên/ bác sĩ. Bạn hãy thử ampoule của Sulwhasoo, mình đánh giá rất cao khả năng làm hồi phục và thay mới làn da trong thời gian ngắn của bạn này. Đây có lẽ là bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Hàn Quốc đấy.

Bước 7: Sữa dưỡng (Emulsion)

Emulsion: sữa dưỡng da dưỡng ẩm. Đây cũng là một bí quyết nữa để có làn da mọng nước, rạng rỡ như cô gái Hàn Quốc. Emulsion có thể hiểu nôm na là dạng kem dưỡng dạng lỏng oil – free, mà làn da dễ dàng hấp thu dưỡng chất và đủ nước.

Bước 8: Kem dưỡng mắt (Eye cream)

Kem dưỡng mắt là bước dưỡng ẩm cho đôi mắt của bạn. Vùng da dưới mắt là nơi dễ lão hóa nhất nên các nàng hãy chú ý chăm sóc nha. Hãy dùng một loại kem riêng cho vùng da mắt để chăm sóc tốt nhất vùng da nhạy cảm này.

Bước 9: Kem dưỡng ẩm (Moisturizer)

Các bước dưỡng da của người Hàn Quốc thường được kết thúc bằng kem dưỡng. Kem dưỡng là bước khoá ẩm then chốt của cả quy trình chăm sóc da Hàn Quốc này. Serum/ Ampoule đi sâu vào lớp biểu bì trong cùng của làn da còn kem dưỡng ẩm sẽ làm nhiệm vụ nuôi dưỡng và bảo vệ bề mặt da.

Bước 10: Mask

Mask (ban đêm)/ Kem chống nắng (Ban ngày): Sheet mask được ưa chuộng ở Hàn vì thời tiết lạnh, độ ẩm thấp nên da rất dễ bị khô bề mặt, trong các bước chăm sóc da Hàn Quốc thì bước này cũng có thể áp dụng ở VN cho các bạn ở HN hoặc thường xuyên ngủ máy lạnh, và cảm thấy da không đủ khoẻ mỗi sáng thức dậy. Vào ban ngày, sau các bước chăm sóc đầy đủ, hãy bảo vệ làn da đang được chăm sóc bằng kem chống nắng để hạn chế tối đa tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

 

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.