10 Câu Hỏi Thường Gặp Về Kem Chống Nắng

Dạo gần đây, sheis nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về 1001 vấn đề xung quanh kem chống nắng. Trong bài viết này, chúng mình xin tổng hợp một số câu trả lời hoặc hướng dẫn cho những câu hỏi thường gặp nhất và nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng quên comment bên dưới nhé!

 

1. Các chỉ số SPF và PA nghĩa là gì? Kem chống nắng hóa học khác gì với kem chống nắng vật lý?

Để trả lời 2 câu hỏi này, các bạn có thể xem lại bài viết này

 

2. Mình nghe nói kem chống nắng công nghệ Mexoplex là loại kem lai giữa vật lý và hóa học, vậy mexoplex nghĩa là gì?
Để trả lời câu hỏi này, các bạn có thể xem lại bài viết sau
3. Mình đang dùng kem chống nắng hóa học, các chuyên gia khuyên là nên bôi lại sau mỗi 2 giờ, vậy khi bôi lại thì mình có phải rửa mặt sạch trước khi bôi không?

Về “lý thuyết” thì là , trước khi bôi lại kem chống nắng, mình thường khuyên các bạn là nên rửa tay và rửa mặt sạch trước khi bôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để làm đúng từng bước như thế. Vậy nên mình có một số giải pháp sau đây:

– Một là bạn đầu tư mua một em kem chống nắng dạng xịt, vừa có thể xịt lại lên trên lớp trang điểm, vừa không phải động tay dính bụi bẩn vào mặt.
– Hai là, nếu bạn vẫn muốn trung thành với một tuýp kem thì bạn có thể dùng khăn ướt tẩy trang lau sạch mặt (và đừng quên lau cả tay), lau lại toner lần nữa cho chắc, rồi mới bôi lại kem chống nắng. Vậy là xong

4. Mình nghe nói nếu dùng kem chống nắng thì phải tẩy trang, có nhất thiết như vậy không Sheis?

Có bạn nha, kem chống nắng, dù là hóa học hay vật lý đều có khả năng lưu lại trên da bạn rất lâu, kể cả khi bạn lau chùi bằng khăn giấy ướt. Vậy nên tốt nhất là mỗi tối khi về nhà, bạn đều nên tẩy trang cẩn thận và sạch sẽ để tránh việc kem chống nắng còn đọng lại trên mặt gây tắc lỗ chân lông sinh ra mụn.

Mình khuyến khích các bạn dùng phương pháp double cleansing để rửa mặt sạch. Các bạn không nhất thiết phải dùng dầu tẩy trang mà có thể dùng nước tẩy trang nhẹ dịu hoặc sáp tẩy trang nếu da bạn quá nhạy cảm hoặc không hợp với dầu.

5. Sau khi rửa mặt và lau toner, mình thường apply luôn kem chống nắng. Nghe nói như vậy là không nên?
Đúng là như vậy 🙂 Bạn hãy xem kem chống nắng như là một lớp makeup và không nên để kem chống nắng tiếp xúc trực tiếp với da, bởi như đã nói, kem chống nắng có khả năng bám dai trên mặt, dễ gây ra bí tắc lỗ chân lông. Do đó, mình khuyên các bạn nên dùng một lớp dưỡng ẩm nhẹ trước khi apply kem chống nắng nhé.
Trên đây là một số các câu hỏi cơ bản về kem chống nắng được nhiều bạn hỏi Sheis nhất trong thời gian gần đây. Phần tiếp theo sẽ là những vấn đề đi sâu hơn một chút về thành phần và giải mã các chỉ số kem chống nắng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.