GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA

Độ pH Là Gì?

Độ pH là đơn vị dùng để xác định tính kiềm hay axit của bất kì sản phẩm hoặc môi trường nào. Độ pH có thể thay đổi theo thang đo từ 0 đến 14, trong đó nước có tính trung hòa với pH=7. Độ pH càng thấp thì càng chứa nhiều Acid, pH càng cao càng chứa nhiều kiềm.

 

GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA

– Độ pH = 7 được gọi là trung tính
– pH < 7 là Acidic
– pH > 7 là Alkaline

Một làn da đẹp là làn da có độ pH trung bình là 5,5. Lớp màng acid (Acid Mantle) của da mà mình sẽ giải thích dưới đây có độ pH từ 4.5 – 6.2 sẽ tạo nên độ cân bằng cho da, là lá chắn bảo vệ da, giúp da không bị tàn phá bởi ô nhiễm môi trường, thời tiết, hay vi khuẩn tấn công.

Màng Ẩm Bảo Vệ Da

Làn da của chúng ta có cấu trúc rất kỳ diệu gồm ba lớp với lớp ngoài cũng của biểu bì da có tên gọi là khoa học là “stratum corneum” hay còn được gọi theo cách dễ hiểu hơn là “moisture barrier”/”lipid barrier” – lớp màng ẩm. Lớp màng này có nhiệm vụ giữ nước cho da, cân bằng độ ẩm, ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn gây hại có khả năng xâm nhập vào da.

 

GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA

Việc làm tổn thương lớp màng này khi các nàng sử dụng những sản phẩm có độ pH quá cao hay quá thấp sẽ gây nên các vấn đề cho da như da dễ dị ứng, da khô do bị mất cân bằng, nhạy cảm, mụn, và thậm chí việc làm hỏng lớp màng này sẽ còn làm da tiết nhiều dầu hơn để sửa chữa lại lớp màng ẩm. Màng ẩm còn đóng vai trò hỗ trợ quan trọng cho việc thay mới của các tế bào dưới những tầng sâu hơn của da.

Màng Acid (Acid Mantle)

Dưới làn da là những tuyến nhờn tiết ra chất nhờn giữ ẩm cho da, cùng với mồ hôi và các tế bào chết, tất cả tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ có tên Acid Mantle. Đây lớp màng axit có tác dụng như một tấm lá chắn bảo vệ da, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và phát triển, bảo vệ lớp sừng được bền vững. Độ pH của màng acid dao động từ 4 – 6, da có độ pH càng thấp thì càng khoẻ mạnh và có ít vấn đề hơn.

 

GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA
Khi chúng ta phá vỡ lớp màng này bằng việc sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh, đặc biệt là các loại xà phòng rửa mặt với độ pH cao hơn 6, da sẽ bị mất cân bằng và các vi khuẩn sẽ có điều kiện sinh sôi nảy nở. Không chỉ vậy, khi màng axit bị phá hủy sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc của lớp tế bào chết bên ngoài (lớp sừng) khiến da bị yếu đi, bị phá huỷ và trở nên nhạy cảm hơn với môi trường bên ngoài, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công. Hậu quả là những bạn mụn và mụn bọc đáng ghét sẽ xuất hiện trên da.

Sữa Rửa Mặt Và Độ pH

Để bảo vệ lớp màng acid của da, các nàng nên chú ý đến việc chọn cho mình loại sữa rửa mặt có độ pH tốt, khoảng <7. Đa phần các sản phẩm rửa mặt đều có độ pH cao hơn mức tối ưu dẫn đến việc pH của da tăng sau khi rửa mặt khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da, làm tăng độ nhạy cảm của da và gây ra nhiều vấn đề. Các bạn hãy nhớ đừng chọn các loại sữa rửa mặt có độ pH trên 6 nhé!

 

GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA

GIẢI MÃ ĐỘ PH CỦA DA

 

Để da luôn đẹp và khỏe, các nàng đừng quên rửa mặt đúng cách bằng các sản phẩm rửa mặt có độ pH lý tưởng và tẩy da chết cho da. Ngoài ra khi lựa chọn nước hoa hồng hay tẩy da chết các nàng cũng nên chú ý đến độ pH của sản phẩm.

Chúc các cô gái của Hilamdep luôn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mịn màng!